Những Thiết Kế Nội Thất Theo Phong Cách Mộc Mạc - Rustic

Phong cách Rustic hay còn được gọi là phong cách Mộc (mộc mạc, giản dị nhưng độc đáo), đặc trưng bởi việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, vải bố... Bản chất của phong cách này chính là sự đơn giản, tự nhiên, rắn rỏi và thô sơ. Mọi người có thể áp dụng phong cách Rustic cho những không gian rộng rãi như các kiểu nhà ở nông thôn, nhà phố hay biệt thự. Các ngôi nhà thuộc Rustic nổi bật với gỗ và đá, đồ nội thất lớn và trang trí bằng những màu sắc trầm gợi nhớ về những ngôi nhà cổ.

Thiết kế nội thất phong cách Rustic

 

Phòng khách theo phong cách Rustic

 

Phong cách Rustic thể hiện như thế nào?

Phong cách thiết kế nội thất Rustic mộc mạc rất độc đáo, đó là lý do ngày càng nhiều gia chủ lựa chọn sử dụng phong cách này trong chính ngôi nhà của mình. Nếu bạn là một trong số họ, các mẹo sau có thể giúp bạn:

1. Tối giản trong trang trí

Bạn nên có sự kết hợp hợp lý giữa sự thoải mái và tự nhiên: các thiết bị hiện đại hiện diện trong nội thất của căn hộ, nhà ở hoặc trong không gian theo phong cách mộc mạc, nhưng nó hài hòa với nội thất mà không vi phạm tính toàn vẹn của phong cách, bạn có thể đặt các thiết bị ẩn phía sau đồ nội thất.

Rustic là sự đơn giản nhưng sang trọng, sự thô sơ nhưng nhất mực tinh tế cùng sự tự nhiên không gượng gạo.

Một loạt các hình dạng và kết cấu của vật liệu tự nhiên cho phép bạn tạo ra nội thất độc đáo theo phong cách mộc mạc cho từng khách hàng.

 

2. Đầu tư vào dầm gỗ

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm nhấn để thêm vào ngôi nhà của mình để thể hiện phong cách thiết kế mộc mạc, hãy sử dụng dầm gỗ. Những thiết kế này rất thanh lịch và hấp dẫn, và ngay lập tức có thể tạo ra bầu không khí đồng quê. Dầm gỗ trông đẹp khi được đặt ở những khu vực có ánh sáng tốt tại nhà bếp và phòng khách của bạn.

 

 

3. Sơn nhà của bạn với màu đất ấm áp

Phong cách thiết kế mộc mạc đi kèm với một bảng màu riêng biệt bao gồm nâu, cam, vàng và màu đất. Đơn giản chỉ cần chọn một trong những màu này và sơn nhà của bạn với nó để bạn có thể dễ dàng tận hưởng một không gian mộc mạc!

 

 

4. Sử dụng đồ cổ thay thế

Chỉ vì những món đồ nội thất đã cũ không có nghĩa là bạn nên vứt chúng đi. Ngược lại, đồ cổ có thể là người bạn tốt nhất của bạn khi biến ngôi nhà của bạn thành một không gian mộc mạc.

Thay vì vứt bỏ một chiếc tủ đựng đồ cổ cũ, hãy sử dụng chiếc tủ này làm bàn trang điểm trong phòng tắm, giá sách hoặc giá đỡ TV. Ngoài việc bạn rất dễ theo đuổi phong cách thiết kế mộc mạc, việc sử dụng những món đồ cổ tái chế cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

 

 

5. Trang trí tường mộc mạc

Việc ốp tường bằng gỗ hoặc đá mà không cần hoàn thiện thêm là phổ biến đối với phong cách thiết kế này. Đôi khi, chúng ta cũng có thể sử dụng sơn tường được áp dụng một cách ngẫu nhiên, giữ nguyên độ nhám và các vết cọ. Những căn phòng có độ ẩm cao ví dụ như phòng tắm được ốp bằng gạch giả gỗ hoặc sắt.

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh về thiết kế nội thất theo phong cách mộc mạc (rustic)

 

Sự phong phú của cây xanh vào không gian tạo nên cảm giác gần gũi

 

Không gian trở nên hấp dẫn hơn nhờ sự trang trí hài hoà

 

Những chiếc ghế dệt kết hợp với không gian

 

Không gian kết hợp đầy tinh tế

 

Sử dụng bộ ghế mây thêm hiện đại cho thiết kế mộc mạc

 

Chiếc bàn độc đáo tạo điểm nhấn cho không gian

 

Đá cẩm thạch bao phủ các bức tường thêm sang trọng

 

Trang trí phòng ngủ thơ mộng

Hình ảnh: Sưu tầm